Tuesday, 15/10/2019 - 14:05|

Trao quà tết cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K Tân Triều

Chiều ngày 31/01/2019, học sinh trường THCS Đại Mỗ cùng các thầy cô giáo đã chuẩn bị các phần quà Tết và cùng nhau trao tận tay những món quà này tới các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K (Tân Triều – Thanh Trì - Hà Nội).

Trong tiết trời se lạnh của những ngày giáp Tết, đoàn thiện nguyện trường THCS Đại Mỗ đã tham gia vào cuộc hành trình đầy ý nghĩa đến với Bệnh viện K - Cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống ung thư.

Theo quy định của bệnh viện, để đảm bảo sự yên tĩnh cho các bệnh nhân đang trong quá trình điều trị, mỗi đoàn đến từ thiện chỉ được giới hạn số lượng thành viên. Do đó, mặc dù tất cả học sinh của nhà trường đều rất mong mỏi được đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân nhưng các thầy cô giáo buộc lòng phải lựa chọn một số lớp đại diện tham gia vào chuyến đi này.

Các bạn học sinh rất hào hứng khi được tham gia chuyến đi thiện nguyện

Có mặt tại bệnh viện, đoàn thiện nguyện của nhà trường được các y bác sĩ hỗ trợ rất nhiệt tình và chỉ dẫn vào Khoa điề trị Nội trú, Khoa Nhi, ... để trao tặng nhiều suất quà đến những gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhưng không may mắc phải căn bệnh ung thư quái ác. Những chiếc bánh chưng, những phong bao lì xì và quần áo tuy giản dị nhưng chứa đựng trong đó cả tấm lòng của thầy và trò trường Đại Mỗ. Tất cả đều có cùng chung mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé để chung tay sẻ chia và mang niềm vui Tết đến với những mảnh đời bất hạnh.

Cô Đoàn Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng trao áo, mũ ấm và trao cái ôm vô cùng ấm áp đến bệnh nhi kém may mắn

Cô Nguyễn Thị Thu Thảo - Phó hiệu trưởng trao bao lì xì cho em bé ung thư

Đến mỗi giường bệnh, các con học sinh đều gửi những lời chúc chân thành từ tận đáy lòng tới các bệnh nhân,

mong các bênh nhân sớm khỏi bệnh và được trở về đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết này

Đối với rất nhiều bạn học sinh tham gia trong chuyến đi này, đây là lần đầu tiên các con được chứng kiến những bạn nhỏ chỉ trạc tuổi mình, thậm chí là nhiều em còn rất bé nhưng đã sớm phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Mỗi món quà được trao đến tay các bệnh nhân cùng với lời chúc các bệnh nhân sớm lành bệnh thực sự là một kỷ niệm vô cùng ý nghĩa, giúp các con biết cảm thông với những số phận kém may mắn và biết trân trọng hơn cuộc sống mạnh khỏe hiện tại của mình.

Mong muốn của nhà trường thông qua hoạt động thiện nguyện này là giúp các con học sinh thấm nhuần hơn tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Món quà chân tình nhân dịp đầu xuân năm mới của các bạn học sinh hy vọng sẽ trở thành nguồn động viên tinh thần để các bệnh nhân ung thư có thêm nghị lực, thêm niềm tin và yên tâm điều trị bệnh.

Tags: từ thiện
Năm 2019 : 6.421