Tuesday, 27/09/2022 - 05:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS ĐẠI MỖ

HỘI NGHỊ CMHS TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022

HỘI NGHỊ CMHS TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022

     Hội nghị CMHS là hình thức do giáo viên tổ chức một buổi sinh hoạt có sự tham gia của thầy cô chủ nhiệm, phụ huynh và ban cán sự lớp nhằm thảo luận và giúp các học sinh giải quyết các vấn đề học tập, hạnh kiểm, tất cả các sinh hoạt trong lớp nhằm giúp các bạn học tốt.
     Và vào mỗi năm, thầy và trò trường THCS Đại Mỗ luôn tất bật để chuẩn bị cho một buổi họp PH thật sôi nổi… Hay là có những buổi họp cha mẹ HS cuối năm để đưa ra những kết quả mà tập thể lớp đã đạt được trong suốt 2 kì học cũng như tuyên dương các cá nhân có thành tích tốt, đôn đốc, động viên những HS có thành tích học tập vẫn còn chưa tốt. Năm học 2021-2022 này là một năm học đặc biệt, cũng như có nhiều sự đổi mới về họp PH, không còn những định kiến trước đây: họp là nhắc đóng tiền học, họp là phê bình học sinh. Dưới đây là công tác chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ chuẩn bị cho Hội nghị CMHS  ổng kết năm học 2021-2022 của Trường THCS Đại Mỗ. Khung cảnh sư phạm muôn hoa khoe sắc, những tấm bảng với sự trang trí khéo léo của các con HS , trên đó ghi danh bảng vàng thành tích mà thầy trò trường THCS Đại Mỗ đã đạt được.

 

 

Sáng ngày 22/5, thời tiết không ủng hộ, trời Hà Nội mưa bão nhưng không ngăn được tinh thần, sự vui mừng, phấn khởi của thầy trò Nhà trường. Sự tiếp đón chu đáo từ Cô Hiệu trưởng Đỗ Thị Ánh Tuyết, các thầy cô chủ nhiệm lớp, những lời chỉ dẫn tận tình của các cô giáo trong tà áo dài thướt tha đã khiến cho các bậc CMHS càng thêm tin yêu, vui mừng tin tưởng khi trao gửi con em mình về học tại Ngôi nhà chung Đại Mỗ thân yêu! Mưa gió không cản bước được ngày hội của CMHS.

 

Hãy cùng điểm lại 1 năm học vừa qua:

I. Quy mô, đặc điểm của Nhà trường

  - Quy mô:   677  HS/19 lớp.
  - Tổng số CB - GV- NV:  41
  - (Biên chế: 35 ; Hợp đồng quận: 6). Trong đó, 100% đạt chuẩn ,  6 GV-14,6 % trên chuẩn
 Nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của CMHS; sự nỗ lực của thầy trò nhà trường cùng hệ thống CSVC các lớp học được đầu tư sửa chữa. Đó là 1 thuận lợi không nhỏ giúp Trường THCS Đại Mỗ đật được kết quả như ngày hôm nay.

II. Kết quả GD - ĐT của nhà trường

- Tổ chức thực hiện nghiêm túc chương trình và kế hoạch dạy học; Dạy chuyên đề Ngữ văn 6, GDCD 6; Toán 9 cấp Quận.

- Tổ chức ôn tập và kiểm tra đề chung của trường các môn. Riêng 3 môn Toán, Văn, Anh, khối 9 Kiểm tra HKII theo đề chung của Quận.

- Tổ chức dạy nghề theo chương trình 70 tiết

 Trao 40 suất quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

- Có nhiều giải pháp sáng tạo trong quản lý dạy học đặc biệt với học sinh lớp 9; dịp ôn thi quan tâm chăm sóc các con: Tuần cuối ôn thi nhà trường và Ban đại diện CMHS sẽ quan tâm nước chanh chiều thứ bảy và 02 bữa ăn sáng miễn phí cho HS lớp 9

- Xét miễn giảm cho HS có hoàn cảnh khó khăn

1. Kết quả xếp loại đạo đức

- TỐT  : chiếm 98%

- KHÁ : chỉ chiếm 2%

2. Học lực

- TỐT  : 49%

- KHÁ : 36%

- TB     : 15%

2.1 Học bổng

 - Học sinh đạt học bổng toàn phần:  10 HS

 - Học sinh đạt học bổng tài năng:   40 HS

 - Thủ khoa khối: 4 HS

 -  Thủ khoa môn:  79 HS

 

Phần thưởng của Học bổng Tài năng và HB Toàn phần

3.  KQ tổ chức các hoạt động phong trào

- Tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú như: cuộc thi văn nghệ, dân vũ, sáng tác tập san, bưu thiếp được các Chi đội tích cực tham gia và đạt kết quả tốt

- Tổ chức chương trình tết yêu thương à tặng quà cho hs có HCKK

- Triển khai thu 1 đợt Kế hoạch nhỏ

-Tích cực tham gia các đợt ủng hộ : ủng hộ phòng chống covid, biển đảo, HS nghèo,HCKK.

 

III. Các hoạt động trọng tâm trong thời gian tới

*) Tổ chức Lễ bế giảng vào ngày 28/5 và bàn giao HS về địa phương tham gia sinh hoạt hè tại các tổ dân phố

*) Tuyển sinh lớp 6:

- Tuyển sinh trực tuyến: 7/7 – 9/7/2022

- Tuyển sinh trực tiếp: 13/7 – 18/7/2022

*) Tổ chức câu lạc bộ năng khiếu nghệ thuật trong Hè: dân vũ, dance sport, bóng rổ, võ thuật, bóng đá, cầu lông, hội họa, âm nhạc, đàn guitar, đàn piano,...  Việc tổ chức CLB hè đã thu hút được đông đảo sự đồng tình ủng hộ củ các bậc CMHS, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể chất tăng cường sức khỏe, cũng như HS có thêm cơ hội giao lưu sinh hoạt văn hóa giúp các con giải tỏa lấy lại tinh thần sau một khoảng thời gian khá dài các con phải học online.

 

      Hội nghị đã diễn ra suôn sẻ và đạt được sự thống nhất cao. Tại buổi hội nghị, Đại diện Cha mẹ học sinh các lớp cũng đã gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của trường trong năm học qua đã cùng các con học tập và làm việc trong những điều kiện dịch bệnh khó khăn.

          Trường THCS Đại Mỗ chân thành cảm ơn những tình cảm mà cha mẹ học sinh gửi đến Nhà trường. Trước khi kết thúc năm học nhà trường xin cảm ơn quý cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo và các cán bộ nhân viên trong nhà trường đã đồng hành cùng Trường THCS Đại Mỗ!

 

 

Tác giả: TRƯỜNG THCS ĐẠI MỖ
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 22
Tháng 09 : 1.032
Năm 2022 : 103.857