Wednesday, 07/12/2022 - 02:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS ĐẠI MỖ

CHUYÊN ĐỀ GDCD 6: KẾT NỐI TRI THỨC VỚI CUỘC SỐNG TRONG BỒI DƯỠNG NHÂN CÁCH HỌC SINH TIẾT 23, BÀI 8 - TIẾT KIỆM

Đúng dịp Quốc tế phụ nữ 8/3, tổ KHXH trường THCS Đại Mỗ đã thực hiện tiết chuyên đề GDCD 6. Chuyên đề do cô Phùng Thị Minh Trang và các con học sinh lớp 6a4 đã diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và thành công rực rỡ. Tiết học diễn ra nhẹ nhàng, vui vẻ được hơn 70 thầy cô trong Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm về dự và đánh giá cao. Khi mới nhen nhóm ý tưởng xây dựng chuyên đề cô giáo vừa mắc covit. Gặp nhiều khó khăn về sức khỏe nhưng với sự kiên trì, nỗ lực, yêu nghề, sự chung tay đồng hành của tổ Xã hội và Ban giám hiệu Nhà trường đặc biệt là cô Hiệu trưởng Đỗ Thị Ánh Tuyết luôn quan tâm sát sao cùng đội ngũ GV. Chuyên đề có sự tích hợp các phân môn; Văn, Sử, GDCD, Mỹ thuật, Âm nhạc... Sự thành công của chuyên đề là đã giúp học sinh phát triển các năng lực:

- Năng lực tự chủ, tự học: tự giác học tập, lao động, thực hiện tiết kiệm

- Điều chỉnh hành vi: Nhận biết được việc làm tiết kiệm,việc làm gây lãng phí. Có kiến thức cơ bản để nhận thức, quản lí, điều chỉnh bản thân trong cuộc sổng nhằm bồi dưỡng và phát huy đức tính tiết kiệm.

- Phát triển bản thân:Tự nhận thức bản thân; lập và thực hiện kế hoạch hoàn thiện bản thân nhằm phát huy  tính tiết kiệm. Xác định được lí tường sổng của bản thân, lập kế hoạch học tập và rèn luyện đức tính tiết kiệm.

- Tư duy phê phán: Đánh giá, phê phán được những hành vi lãng phí, hà tiện.Đồng tình, ủng hộ những hành vi tiết kiệm có ý nghĩa tích cực.

- Hợp tác, giải quyết vấn đề: Hợp tác với các bạn trong lớp trong các hoạt động học tập; cùng bạn bè tham gia các hoạt động cộng đồng nhằm góp phần lan tỏa giá trị của đức tính tiết kiệm.

 

Đồng thời giúp các con rèn luyện phẩm chất, ý thức và tích cực tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động cộng đồng , gương mẫu trong việc sử dụng đúng mức, hợp lí của cải vật chất, thời gian, sức lực. Đấu tranh bảo vệ những hành động ý nghĩa; lên án những quan niệm sai lầm, lệch lạc trong tiết kiệm như hoang phí, hà tiện, keo kiệt.

Hãy cũng nhìn lại những hình ảnh và những thông điệp ý nghĩa được gửi gắm qua tiết GDCD 6

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 349
Năm 2022 : 107.666