GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG THCS ĐẠI MỖ

Địa chỉ: Phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm- Hà Nội

Website : thcsdaimo-ntl.edu.vn

Hiệu trưởng :Ths. Đoàn Thị Thanh Hương

1. Mục tiêu và nội dung đào tạo

Đào tạo học sinh cấp Trung học cơ sở, chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện; đồng thời nâng cao chất lượng các môn trọng điểm, tăng cường bổ trợ kiến thức cho các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lý, Hoá … nhằm tạo điều kiện để học sinh có thể học tiếp cấp trung học phổ thông tại trường, hoặc thi vào các trường THPT chuyên của Hà Nội . Từ 16 lớp với 40 giáo viên năm 2011 – 2012, đến năm học 2017-2018, trường THCS Đại Mỗ đã có  25 lớp học với hơn 1100 học sinh đang theo học và đội ngũ giáo viên là hơn 70 người.

2 . Cơ sở vật chất:

Trường THCS Đại Mỗ được xây dựng tại TDP Ngọc Trục, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm - Hà Nội. Đây là một trong những trường THCS có cơ sở vật chất với đầy đủ các phòng học, phòng chức năng phục vụ cho việc giảng dạy, học tập vui chơi và bán trú cho hơn 1000 học sinh. Trường có 1 dãy nhà 4 tầng là khu lớp học với 25 phòng học theo tiêu chuẩn quốc gia; 1dãy nhà 3 tầng là khu hiệu bộ và các phòng y tế, truyền thống, đoàn đội; 1 khu nhà đa năng 4 tầng có các phòng đa năng,phòng bán trú, Căng tin, phòng lap, phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học đúng quy chuẩn. Ngoài ra trường còn có các phòng chuyên đề, đồ dùng dạy học, tin học, thư viện theo mô hình chuẩn quốc gia và các phòng chức năng khác…
3. Chương trình đào tạo:

    Ngoài việc đào tạo theo chương trình của Bộ giáo dục & Đào tạo Việt Nam, trường còn có các lớp giảng dạy Toán bằng Tiếng Anh, có các câu lạc bộ về thể dục thể thao, văn nghệ, học Tiếng Anh với người bản ngữ.

Trường có đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề được phụ huynh và học sinh tin yêu kính trọng. 100% giáo viên của trường đạt chuẩn đào tạo, 90,3% giáo viên có trình độ trên chuẩn và 5 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 6 thầy cô được công nhận là giáo viên giỏi cấp Thành phố, 32 thầy cô được công nhận là giáo viên giỏi cấp quận.

4. Đội ngũ giáo viên:


Trường có đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề được phụ huynh và học sinh tin yêu kính trọng. 100% giáo viên của trường đạt chuẩn đào tạo, 90,3% giáo viên có trình độ trên chuẩn và 5 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 6 thầy cô được công nhận là giáo viên giỏi cấp Thành phố, 32 thầy cô được công nhận là giáo viên giỏi cấp quận. Giáo viên của trường có trên 100 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận ở cấp thành phố và cấp huyện. 100% Giáo viên của trường biết sử dụng CNTT trong việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học.
5. Chất lượng đào tạo:

Với phương châm đào tạo:

“YÊU THƯƠNG - TÔN TRỌNG -  HIỂU BIẾT - SÁNG TẠO - CỐNG HIẾN”

Qua các năm xây dựng và phát triển, chất lượng đào tạo của trường ngày càng được khẳng định. Hàng năm có 98,8% học sinh lên lớp , 95% có học lực khá và giỏi, 95% trở lên học sinh có hạnh kiểm tốt. Kết quả các khóa học sinh tốt nghiệp bậc THCS với 32% xếp loại giỏi.

Nhà trường tích cực tạo điều kiện và bồi dưỡng để học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi do các cấp, các ngành tổ chức. Trong nhiều năm học qua, nhà trường có nhiều thế hệ học sinh tiểu biểu, đó là Em Đỗ Đức Anh- Lớp 8A5 - Huy chương Bạc -  Kì thi  Olympic Toán Quốc tế Singapore và Châu Á 2017; em Đỗ Tiến Cường 8A3, Nguyễn Duy Hưng 9A6 đạt giải nhất Vật lý cấp Quận; em Đỗ Đức Anh 8A5 đạt giải Nhì Toán bằng Tiếng Việt, Em Nguyễn Quý Đang 8A5, Vũ Ngọc Quyền 9A6 đạt giải Nhì Vật Lý; em Đỗ Đức Anh 8A5, Nguyễn Thùy Linh 7A2, Nguyễn Thùy Linh 8A5, Nguyễn Quý Việt Anh 9A6, Bùi Đức Huy 9A6, Ngô Thanh Hương 9A6, Vũ Trường Sơn 9A6 đạt giải ba Vật Lý, em Nguyễn Quý Đang 8A5, Lê Hoàng Thành Vinh 8A5, Lê Tố Quỳnh 9A3, Nguyễn Trần Minh Quân 9A3, Lê Hoàng Yến 9A3 đạt giải ba Toán bằng Tiếng Việt, ……

- Giải nhất Taekwondo cấp Quận: Nguyễn Thị Thu  Hiền - 9A1; Nguyễn Phương Anh – 8A2  

-  1 giải Nhất toàn đoàn Taekwondo

- Giải Taekwondo Hà Nội mở rộng : Nguyễn Thị Hiền -9A1- HCĐ; Nguyễn Thành Minh – 9A2- HCĐ ;

- Đội tuyển HS tham dự Festival tiếng Anh cấp Quận đạt  giải Nhì.

- Đội tuyển HS tham dự Sân khấu hóa tác phẩm văn học cấp Quận Đạt giải Nhất

 

6. Các hoạt động giáo dục khác

6.1. Công tác chỉ đạo giáo dục toàn diện:

Nhà trường luôn coi trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị là công tác quan trọng hàng đầu đối với giáo dục học sinh, thường xuyên tổ chức giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống cho học sinh lồng ghép thông qua các môn học, tiết học chào cờ, GDCD, HĐNGLL…tổ chức các buổi tuyên truyền, truyền thông, hội thi tìm hiểu về luật GTĐB, , phòng chống tội phạm, HIV-AIDS, tập huấn về phòng cháy chữa cháy...Trong học kỳ II vừa qua, tỷ lệ học sinh vi phạm nội quy giảm.

6.2. Công tác xã hội hóa giáo dục

Công tác XHHGD trong những năm vừa qua gặp nhiều thuận lợi, được chính quyền địa phương và đặc biệt cha mẹ học sinh đồng tình ủng hộ. Tiếp tục thực hiện quyết định của Bộ GD-ĐT về hoạt động của Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường, lớp; họat động của Hội khuyến học nhà trường từ đầu năm học; đã trao  học bổng cho HS nghèo vượt khó, khen thưởng cho học sinh có thành tích cao trong học tập 3 đợt năm 2016, Giải thưởng Nguyễn Quý Đức. Đã phối hợp với chính quyền địa phương trên địa bàn bảo đảm an ninh trật tự, theo dõi HS ở địa phương, theo dõi việc thực hiện ATGT, chấp hành pháp luật của HS.

6.3. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, quản lý

Giáo viên thường xuyên và tích cực ứng dụng và sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý. Số tiết dạy bằng giáo án điện tử tăng vượt bậc.

Nhà trường đã có 06 sáng kiến kinh nghiệm của các thầy cô giáo đạt giải A cấp Quận, gửi tham dự cấp TP.

Nhà trường đã tổ chức cho toàn thể học sinh khối 6 tham quan, học tập ngoại khóa tại trụ sở  Panasonic; tìm hiểu, tiếp cận các thiết bị dạy- học ứng dụng công nghệ cao và giáo dục môi trường cho HS. Tổ chức thành công những buổi học tập ngoại khóa cho học sinh toàn trường vui tươi, ý nghĩa và bổ ích.

BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG THCS ĐẠI MỖ